31 Lượt xem

ĐT Việt Nam bất ngờ chịu thiệt thòi lớn sau thất bại của tuyển U23


U23 Việt Nam đã chính thức nói lời chia tay với VCK châu Á 2020 sau thất bại 1-2 trước U23 Triều Tiên. Ngoài ra, một trong những điểm nhấn của cuộc đối đầu này chính là việc Trần Đình Trọng nhận thẻ đỏ (2 thẻ vàng) ở cuối trận đấu và điều này vô tình khiến ĐTQG Việt Nam chịu tổn thất lớn.

ĐT Việt Nam bất ngờ chịu thiệt thòi lớn sau thất bại của tuyển U23 - Bóng ĐáĐình Trọng nhận thẻ đỏ cuối trận đấu gặp U23 Triều Tiên.

Cụ thể, án treo giò của Đình Trọng chiếu theo quy tắc kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) năm 2019, mục 38.2.2: “Tại giải các lứa tuổi châu Á, cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối của đội tại giải, sẽ bị treo giò khi giải lứa tuổi đó được tổ chức lần tiếp theo. Nếu án phạt không có tác dụng với cầu thủ ở giải lứa tuổi đó (hết tuổi), cầu thủ sẽ bị treo giò ở giải có lứa tuổi lớn hơn.”

Như vậy, theo luật, Đình Trọng sẽ bị treo giò ở giải lứa tuổi cao hơn U23, đó là cấp độ đội tuyển quốc gia.

Điều này đồng nghĩa Đình Trọng sẽ vắng mặt một trận ở giải đấu thuộc hệ thống Asian Cup. Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời là vòng loại thứ hai Asian Cup 2023. Thế nên, “Trọng Ỉn” sẽ không thể góp mặt cùng ĐTQG Việt Nam dự trận đấu với Malaysia vào ngày 31/03 tới đây. Rõ ràng đây là mất mát rất lớn của Rồng vàng trong chuyến làm khách taị Bukit Jalil.

Nguồn:bongda

 


Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *